Máy tính đồng bộ là gì? Vì sao nên sử dụng máy tính đồng bộ ?

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua về máy tính đồng bộ. Tuy nhiên, bạn có hiểu được máy tính đồng bộ là gì và chúng có ưu điểm như thế nào hay không? Cùng tìm hiểu về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

 

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua về máy tính đồng bộ. Tuy nhiên, bạn có hiểu được máy tính đồng bộ là gì và chúng có ưu điểm như thế nào hay không? Cùng tìm hiểu về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ được hiểu đơn giản là dòng máy tính đã được lắp ráp sẵn bởi các nhà sản xuất có thương hiệu lớn như Dell, HP,…Mỗi một sản phẩm đều được tạo thành từ các linh kiện mang cùng một thương hiệu nhà sản xuất. Vì vậy, chúng thường có đặc điểm ổn định và khối thiết bị gắn kết chắc chắn với nhau. Ngoài ra, chúng sẽ có mã sản phẩm được nhà sản xuất cung cấp.

Máy tính đồng bộ có những đặc điểm nào?

Xét trong thời gian ngắn, không thể phủ nhật với một cấu hình máy tương đương nhau thì máy tính đồng bộ có chi phí cao hơn dòng máy lắp ráp. Bởi thường những linh kiện tạo nên sản phẩm có giá thành cao hơn. Tuy nhiên xét về khả năng ổn định thì máy tính đồng bộ có ưu điểm vượt trội hơn. Chính vì điều này, thời gian sử dụng của máy tính đồng bộ được lâu dài hơn. Do đó, xét về thời gian lâu dài, sản phẩm máy tính đồng bộ lại có chi phí thấp hơn.

Nếu mua máy tính đồng bộ, bạn chắc chắc có nhiều sự lựa chọn về cấu hình có sẵn mà các hãng đã sản xuất đưa ra. Đây là ưu điểm nổi bật rất phù hợp với những ai không am hiểu nhiều về máy tính.

Máy tính đồng bộ có chất lượng đảm bảo

Máy tính đồng bộ Dell hay HP trước khi xuất xưởng đều được các nhà sản xuất kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Tất cả các máy đều phải thử và test về độ tương thích của các linh kiện. Bởi vậy, máy tính đồng bộ luôn có được sự ổn định khi sử dụng trong thời gian dài. Còn với máy tính lắp ráp, nhiều khi tính ổn định của máy chỉ là sự may rủi.

Mặt khác, chính sách bảo hành của máy tính nguyên bộ bao giờ cũng tốt hơn bảo hành của linh kiện rời. Thêm vào đó là phần mềm điều kiển driver và Hệ điều hành windows cũng được thiết kế phù hợp với phần cứng. Bởi vậy, những sản phẩm này có độ bền rất cao. Chính những ưu điểm này lý giải vì sao bạn nên sử dụng máy tính đồng bộ của các thương hiệu nổi tiếng.

Thật khó để tìm ra một lời phàn nàn nào về máy tính đồng bộ của các hãng như Dell, HP bởi chúng luôn được sản xuất đảm bảo các tiêu chí chất lượng. Thêm vào đó còn có nhiều những lời bình tốt về sản phẩm này như: “ máy tính đồng bộ của thương hiệu nổi tiếng đã bật là hoạt động, và hoạt động cho đến khi nào bạn không muốn chạy nữa thì tắt đi, chứ tuyệt đối không bao giờ bị treo cứng đơ giữa chừng”.

Trên đây là những nguyên nhân lý giải vì sao các dòng sản phẩm máy tính đồng bộ tuy giá thành cao nhưng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm về máy tính đồng bộ trên website maydongbo.vn để biết thêm thông tin về cấu hình và các thông số kỹ thuật.

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

contact-form-7 id="13" title="Contact form 1"